Chương trình khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho học sinh trường mầm non Ma Thì Hồ

Chủ nhật - 26/11/2023 00:33
           Thực hiện công văn số 1863/UBND-VX ngày 24 tháng 10 năm 2023 về việc khám sàng lọc và hội chẩn bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em. Ngày 24 tháng 11 năm 2023 Chương trình khám sàng lọc miễn phí phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh do Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Điện Biên, Phòng LĐTBXH huyện Mường Chà, trung tâm y tế huyện Mường Chà. Đã đến khám sàng lọc miễn phí cho 738 học sinh tại trường mầm non Ma Thì Hồ, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội đã đến từng điểm bản để khám cho các em học sinh. Các trường hợp trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị. Việc chữa trị kịp thời, cứu sống cho hàng nghìn trẻ em không có điều kiện chữa trị, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi. Sẽ còn hàng ngàn trái tim non nớt có thể không may mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng chắc chắn rằng cha mẹ của các em có thể an tâm, tin tưởng vào nền Y học Việt Nam đã và đang phát triển. Sẽ có hàng ngàn trái tim kịp thời được cứu chữa.