Hoạt động trải nghiệm tham quan trường tiểu học.

Thứ sáu - 17/05/2024 09:24
Hoạt động trải nghiệm tham quan trường tiểu học.
Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và được sự nhất trí của Ban giám hiệu 2 đơn vị trường mầm non Ma Thì Hồ và Trường PTDT BT tiểu học Ma Thì Hồ.
Hôm nay ngày 17/05/2024 trường mầm non Ma Thì Hồ tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi tại trung tâm và các điểm bản có điểm trường tiểu học được tham gia hoạt động trải nghiệm đi thăm quan trường tiểu học. Tại đây các cháu học sinh 5 tuổi đã được các thầy cô trường tiểu học đón và đưa đi tham quan, trải nghiệm các hoạt động học, hoạt động ngoài giờ lên lớp của các anh chị tiểu học. Buổi tham quan trường tiểu học đã đem đến tâm lý hào hứng, phấn khởi cho trẻ 5 tuổi đó cũng là hoạt động chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 của các em học sinh 5 tuổi.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan trường tiểu học của các bé 5 tuổi:
Các bé tham quan trường tiểu học

Hoạt động xem sách của các bé 5 tuổi

Các bé tham quan trường tiểu học

Các bé trải nghiệm hoạt động học của các anh chị trường tiểu học

Các bé chụp ảnh cùng với cô giáo lớp 1

Các bé trải nghiệm hoạt động ngoài giờ với các anh chị tiểu học

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học./.